皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

Khó thụ thai dù có nhiều trứng phải làm thế nào?

admin2023-02-2013chơi tài xỉu luôn thắng

新2正网会员开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、新2正网会员开户开户的平台。新2正网会员开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

,

Tôi muốn được tư vấn và hướng dẫn phác đồ kỹ thuật mới nào được áp dụng để có tỷ lệ thành công cao? (Bích Như, TP HCM)

Trả lời:

So với những người phụ nữ bình thường có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, thì chị em có Hội chứng buồng trứng đa nang (Polycystic ovary syndrome - PCOS) hơi khó có con. Tuy nhiên, trong số những phụ nữ điều trị hiếm muộn, thì bệnh lý buồng trứng đa nang có nhiều cơ hội hơn.

Hội chứng buồng trứng đa nang là một trong những bệnh nội tiết thường gặp nhất, ảnh hưởng đến khoảng 5% - 15% phụ nữ ở độ tuổi sinh sản. Những triệu chứng phổ biến của PCOS là rụng trứng xảy ra không thường xuyên, không rụng trứng, cường androgen và buồng trứng đa nang.

Nếu bệnh nhân có hội chứng buồng trứng đa nang kèm theo các rối loạn về nội tiết hoặc có các bất thường đặc trưng về nội mạc tử cung, thì các bác sĩ sẽ giải quyết vấn đề đó trước khi tiến hành các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Điều trị hỗ trợ sinh sản cho bệnh nhân PCOS bao gồm dùng thuốc gây phóng noãn hoặc kích thích buồng trứng nhẹ, kết hợp với bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Nếu thất bại 3-6 lần, có thể chuyển sang làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Thạc sĩ, bác sĩ Giang Huỳnh Như đang thực hiện chọc hút trứng cho bệnh nhân hiếm muộn. Ảnh: Tuệ Diễm

Trường hợp của chị đã 41 tuổi, từng bơm tinh trùng (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) rồi nhưng không thành công, thường có hai lựa chọn: tiếp tục làm thụ tinh trong ống nghiệm, hoặc làm trưởng thành trứng non trong ống nghiệm.

Đối với làm IVF, thông thường chúng ta sẽ sử dụng thuốc nội tiết để kích thích các nang trứng lớn lên và trưởng thành trong cơ thể người phụ nữ. Sau đó sẽ chọc hút trứng ra ngoài kết hợp với tinh trùng của người chồng bằng kỹ thuật ICSI để tạo thành phôi. Phôi được nuôi lên ngày 3 hoặc ngày 5, lựa chọn phôi tốt nhất để chuyển vào buồng tử cung. Với người phụ nữ ở độ tuổi 41, khi chuyển phôi ngày 5 thì tỷ lệ có thai khoảng 40-50% trong một lần chuyển phôi.

Ưu điểm của hội chứng buồng trứng đa nang là người bệnh có nhiều trứng, sẽ tạo được nhiều phôi. Với mỗi lần chuyển phôi có thể tỷ lệ đậu thai có thai khoảng 50%, thì tỷ lệ cộng dồn sau 4 lần chuyển phôi sẽ là 94%. Kết quả thụ tinh ống nghiệm trên nhóm bệnh nhân hội chứng buồng trứng đa nang luôn luôn khả quan vì chúng ta có nhiều cơ hội chọn nhiều phôi tốt hơn, có nhiều cơ hội chuyển phôi hơn so với.

Đối với kỹ thuật IVM tức trưởng thành trứng non trong ống nghiệm, nghĩa là chọc hút lấy noãn non từ buồng trứng không kích thích buồng trứng, nuôi cấy bên ngoài cơ thể tạo noãn trưởng thành, sau đó cho thụ tinh với tinh trùng tạo phôi và chuyển phôi vào buồng tử cung.

Ưu điểm của kỹ thuật này giảm số thuốc, số lần tiêm thuốc, lượng thuốc vào cơ thể người bệnh, tránh được bất lợi của kích thích buồng trứng trong IVF ở người bị PCOS và loại trừ nguy cơ hội chứng quá kích buồng trứng.

Tại IVF Tâm Anh, hội chứng quá kích buồng trứng được quản lý rất chặt chẽ. Ngay cả khi chúng ta làm thụ tinh ống nghiệm thông thường, thì tại IVF Tâm Anh, tỷ lệ hội chứng quá kích buồng trứng là 0%.

Với kỹ thuật trưởng thành trứng non trong ống nghiệm, tỷ lệ quá kích buồng trứng đương nhiên là 0% vì lượng thuốc dùng rất ít hoặc không dùng thuốc. Đây là kỹ thuật khó cả về phía kỹ thuật, phía bác sĩ, phía labo, và về phía bệnh nhân cũng có một số yêu cầu.

Trường hợp của chị, chúng tôi cần khám để trước khi đưa ra quyết định công nghệ hỗ trợ sinh sản nào là phù hợp nhất để tăng tối đa tỷ lệ thành công, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức của anh chị. Nhưng tôi cho rằng, dù là làm bằng phương pháp nào trong trường hợp của chị, kỹ thuật IVF thông thường hay là làm trưởng thành trứng non trong ống nghiệm, thì tỷ lệ có thai là cao.

Thạc sĩ, bác sĩ Giang Huỳnh Như
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP.HCM

网友评论

热门标签