皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Usdt第三方支付接口(www.trc20.vip):Châu Âu tiêu tốn hàng trăm tỷ euro giải quyết khủng hoảng năng lượng

admin2023-02-143Cách chơi game blockchain

Usdt第三方支付接口www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,Các đường ống khí đốt ở Incukalns, Latvia, ngày 12/8/2014. Nguồn: Reuters 

Theo tổ chức tư vấn Bruegel, các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã phải chi đến 681 tỷ euro nhằm giải quyết khủng hoảng năng lượng. Riêng Anh và Na Uy đã chi lần lượt 103 tỷ euro và 8,1 tỷ euro kể từ tháng 9/2021.

Khi Nga cắt nguồn cung khí đốt vào năm 2022, con số này tăng vọt lên 792 tỷ euro, trong đó, Đức đứng đầu danh sách với gần 270 tỷ euro, tiếp theo là Anh, Ý và Pháp, mỗi nước chi khoảng 150 tỷ euro.

Tính bình quân đầu người, Luxembourg, Đan Mạch và Đức là những nước chi nhiều nhất cho năng lượng.

Khoản chi mà EU dành cho khủng hoảng năng lượng hiện đã ngang bằng với quỹ phục hồi Covid-19 trị giá 750 tỷ euro thành lập vào năm 2020.

Bản danh sách chi tiêu năng lượng được đưa ra khi các nước thành viên EU tranh luận về nới lỏng quy tắc viện trợ của nhà nước cho những dự án công nghệ xanh, khi châu Âu đang tìm cách cạnh tranh với Mỹ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, điều này đã dấy lên lo ngại việc tăng cường viện trợ nhà nước sẽ làm xáo trộn thị trường EU. Cụ thể, Đức đã phải đối mặt với những chỉ trích về khoản viện trợ năng lượng khổng lồ của mình - vượt xa những gì các quốc gia EU khác thực hiện.

Theo Bruegel, các nước đã có nhiều biện pháp hạn chế giá năng lượng tăng cao bằng cắt giảm thuế VAT đối với xăng dầu hoặc áp trần giá điện bán lẻ. Tuy nhiên, tổ chức này cũng cảnh báo EU đang dần cạn kiệt nguồn lực tài chính để duy trì điều này trong thời gian dài.

Nhà nghiên cứu Giovanni Sgaravatti cho biết: “Thay vì các khoản trợ cấp nhiên liệu, giờ đây các nước nên thúc đẩy nhiều chính sách nhằm tăng thu nhập đầu người và hướng tới các lĩnh vực quan trọng khác của nền kinh tế”.

网友评论

热门标签