皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Telegram超级索引:Đất nước giàu nhất thế giới năm 2022: Vương quốc tí hon với vẻ đẹp cổ kính độc lạ và rất nhiều điều thú vị

admin2022-10-2510số đề la gì

Telegram超级索引www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram超级索引包括Telegram超级索引、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram超级索引为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Theo bảng xếp hạng năm 2022 của Global Finance công bố hồi tháng 8 vừa qua, vị trí số 1 trong danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ giàu nhất thế giới tính theo GDP đầu người là cái tên có thể xa lạ với nhiều người: Luxembourg. GDP của đất nước tí hon này là 140.694 USD (khoảng 3,5 tỷ đồng), hơn vị trí thứ 2 là Singapore tới 9.000 USD (131.580 USD/người/năm).

Đại công quốc duy nhất trên thế giới hiện nay - Luxembourg là một đất nước nhỏ bé ở Tây Âu, nằm “kẹp giữa” Bỉ, Pháp và Đức. Đây là một quốc gia siêu nhỏ với diện tích chỉ vỏn vẹn 2.586,4 km2 và có chưa đến 600.000 dân. Nhỏ bé và ít được biết đến là thế nhưng Luxembourg lại ẩn chứa rất nhiều thú vị và là địa chỉ du lịch châu Âu vô cùng đáng khám phá.

Luxembourg là một trong những trung tâm tài chính và kinh doanh lớn của thế giới

Luxembourg là nơi đặt trụ sở của Ngân hàng Đầu tư Châu Âu và hơn 150 ngân hàng khác. Tập đoàn RTL (Radio Télévision Luxembourg) của Luxembourg là công ty sản xuất, phát thanh và truyền hình lớn nhất Châu Âu, sở hữu 54 kênh truyền hình và 29 đài phát thanh trên toàn thế giới. Tập đoàn Amazon và Skype đều đặt trụ sở chính ở vương quốc tí hon này.

Luxembourg cung cấp dịch vụ giao thông công cộng hoàn toàn miễn phí

Phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Luxembourg là tàu điện. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp phương tiện giao thông công cộng miễn phí cho cả nước, bao gồm xe lửa, tàu điện và xe buýt. Khi du khách đến thăm Luxembourg, việc đi lại rất đơn giản và giá cả phải chăng. Thế nhưng vì đời sống người dân quá giàu có, không phải ai cũng thích dùng phương tiện công cộng ngay cả khi được miễn phí. Luxembourg có tỷ lệ sở hữu ô tô cao nhất thế giới, trung bình cứ 1.000 dân thì có 647 người sở hữu ô tô.

Gần một nửa dân số Luxembourg là người nhập cư

Trong toàn bộ dân số gần 600 ngàn, 43% là cư dân nước ngoài. Luxembourg có tỷ lệ người nước ngoài sinh sống cao nhất trong tất cả các quốc gia châu Âu và hiện là nơi sinh sống của cư dân thuộc hơn 170 quốc tịch khác nhau. Cư dân Bồ Đào Nha chiếm tỷ lệ phần trăm dân số nước ngoài lớn nhất, với hơn 15%.

Có một đường hầm cổ đại dưới lòng thành phố

Có một mạng lưới đường hầm ngầm dài 17 km nằm sâu bên dưới thành phố thủ đô. Có thời điểm, địa đạo xuyên sâu tới 40 mét bên trong mặt đá. Các đường hầm và pháo đài ban đầu được xây dựng vào năm 1644. Đường hầm cổ đại lịch sử này hiện là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và vẫn mở cửa cho công chúng tham quan từ tháng 3 đến tháng 9.

Luxembourg có mức lương tối thiểu cao nhất ở châu Âu

Với sự giàu có của Luxembourg, không có gì ngạc nhiên khi đây là quốc gia có mức lương tối thiểu cao nhất toàn châu Âu. Mức lương tối thiểu hàng tháng là con số khổng lồ: 2.141.99 euro (khoảng 52,5 triệu đồng).

Luxembourg là vương quốc của những tòa lâu đài tráng lệ

Du khách tới thăm Luxembourg thì chắc chắn sẽ bị choáng ngợp vì ở đây quá nhiều lâu đài, cung điện. Một số lâu đài nổi tiếng bạn không nên bỏ qua nếu có dịp ghé thăm bao gồm: Lâu đài Vianden, Lâu đài Bourscheid, Lâu đài Ansembourg, Lâu đài Beaufort, Lâu đài Esch-sur-Sûre, Lâu đài Larochette, Lâu đài Walferdange. Kiến trúc các cung điện hầu hết đều theo lối Trung cổ, vô cùng cổ kính, uy nghi và mang đậm giá trị của lịch sử lâu đời.

Luxembourg theo chế độ quân chủ

Luxembourg là một trong những quốc gia tại châu Âu vẫn tồn tại chế độ quân chủ lập hiến. Nguyên thủ quốc gia hiện tại là Đại Công tước Henri. Tỷ lệ người dân ủng hộ hoàng gia ở Luxembourg luôn ở mức cao.

Nguồn: Forbes, Theculturetrip

网友评论

热门标签