皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

欧博开户网址:Tuyển sinh đại học 2022: Các ngành Báo chí, Quan hệ công chúng "lên ngôi"

admin2022-09-164chơi tài xỉu kiếm tiền

Telegram获取群成员www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram获取群成员包括Telegram获取群成员、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram获取群成员为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Your browser does not support the audio element. Miền BắcMiền Nam

Điểm chuẩn của báo chí, truyền thông, PR tăng cao, lên ngôi đầu các ngành "hot" hiện nay

Chiều qua 15/9, sau khi kết thúc 6 lần lọc ảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trả kết quả về cho các trường đại học để bắt đầu thực hiện việc công bố điểm chuẩn đến thí sinh. Bức tranh điểm chuẩn năm nay dần được hé lộ.

Trong số hơn 30 trường đại học đã công bố điểm chuẩn năm 2022 tính đến chiều 15/9, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG Hà Nội) vẫn giữ mức điểm chuẩn cao kỷ lục. Dù không có ngành chạm đỉnh 30 điểm/3 môn (khối C00) như năm ngoái, nhưng vẫn nằm trong top các trường có nhiều ngành điểm chuẩn ở mức rất cao của năm nay.

Cụ thể, 3 ngành có điểm chuẩn cao nhất là quan hệ công chúng (PR), Hàn Quốc học, Đông phương học, cùng lấy 29,95 điểm.

Với các ngành còn lại của trường,điểm chuẩn năm nay tăng nhẹ so với năm 2021, đặc biệt với khối C00. Trong đó, ngành báo chí năm 2021 có mức điểm 28,80 khối C00 thì năm nay tăng lên 29,90 điểm.

Tính đến thời điểm này, nhóm các ngành PR, Hàn Quốc học, báo chí đang là những ngành có điểm chuẩn cao nhất, dao động từ 28-29,95 điểm.

Điểm chuẩn các ngành PR, báo chí của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đều ở mức từ 29 điểm trở lên. 

Xếp ngay sau đó là ngành Công nghệ thông tin. Trong đó, ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đang có điểm chuẩn cao nhất trong số các trường kỹ thuật đến thời điểm này, với 29,15 điểm.

Các trường top đầu về kỹ thuật, có đào tạo ngành công nghệ thông tin như Đại học Bách khoa Hà Nội, Bách khoa TPHCM vẫn chưa công bố điểm chuẩn, nhưng cũng dự báo điểm chuẩn của ngành này sẽ dao động từ 28 điểm trở lên.

Đến thời điểm này, nhóm ngành đứng thứ 4 về điểm chuẩn năm nay là khối ngành về kinh tế. Trong đó, nhiều ngành của Trường Đại học Ngoại thương có điểm chuẩn trên 28. 

,

欧博开户网址www.allbet8.vip),欧博网址开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

,

Các ngành hot của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, như Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, kiểm toán, Thương mại điện tử, Marketing... cũng có điểm chuẩn dao động từ 28-28,20 điểm. Năm 2022, ngành có điểm chuẩn cao nhất của Trường Đại học Kinh tế quốc dân là Quan hệ công chúng (PR), lấy 28,60 điểm.

Kế tiếp, các ngành Y-Dược cũng thuộc  nhóm có điểm chuẩn cao trong năm nay.  Trong đó, điểm chuẩn Trường Đại học Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội dao động từ 24,25 – 27,3, giảm so với năm ngoái từ 0,85 – 1,15 điểm.

Lý do gì khiến các ngành PR, báo chí “lên ngôi”?

Một vài năm trở lại đây, nhóm ngành báo chí, truyền thông, Quan hệ công chúng (PR) “lên ngôi” và thu hút sự quan tâm rất lớn của thí sinh. 

Năm 2021, có tới 100.120 nguyện vọng đăng ký trong khi chỉ tiêu chỉ có 6539. Như vậy, nhóm ngành này có tỉ lệ  “chọi” lên đến 311,65%. Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký vào nhóm ngành này tiếp tục tăng cao. 

Chỉ tiêu không tăng, số nguyện vọng đăng ký lại cao, trong khi các trường sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển. Đây là những nguyên nhân khiến điểm chuẩn của nhóm ngành báo chí, truyền thông, PR tăng cao trong những năm gần đây. 

Ngoài ra, theo các chuyên gia về tuyển sinh, có nhiều nguyên nhân tác động vào xu hướng chọn ngành, chọn nghề của thí sinh. Trong đó, một trong những yếu tố quan trọng tác động đến việc lựa chọn nguyện vọng của các thí sinh là cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Thực tế cho thấy, chúng ta đang trong giai đoạn bùng nổ về truyền thông nên cơ hội việc làm cho sinh viên theo học báo chí - truyền thông là vô cùng rộng mở. Ngoài ra, các bạn trẻ luôn có suy nghĩ rằng, học về báo chí - truyền thông sẽ được đi đây đi đó nhiều và các bạn đam mê được khám phá thực tế nên đã lựa chọn theo học. 

Hải An

网友评论

热门标签